Đăng ký kênh Youtube

Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp THPT 2023 Của Bộ Giáo Dục

Please wait 0 seconds...
Scroll Down and click on Go to Link for destination
Congrats! Link is Generated
Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2023 của Bộ Giáo dục
Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2023 của Bộ Giáo dục

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 hiện đang là vấn đề được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm đến. Trước kì thi tốt nghiệp thì các bạn học sinh đã hết sức tập trung ôn luyện để đạt được kết quả thật tốt. Sau khi đã biết được kết quả điểm thi thì có khá nhiều bạn đắn đo không biết điểm số của mình có đủ để đậu tốt nghiệp hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2023 để giúp các bạn tiếp cận với thông tin này một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Chú ý về các quy định và cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2023

Trước khi tìm hiểu về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2023, các bạn cần lưu ý đến những điểm quan trọng sau:

 • Điểm yếu: Điểm số dưới 1 được coi là điểm liệt. Nếu bạn có điểm số trên 1, bạn sẽ đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Nếu điểm số của bạn dưới 1, bạn sẽ phải thi lại các môn học đó hoặc thi lại toàn bộ kỳ thi THPT.
 • Điểm ưu tiên: Điểm ưu tiên được cộng thêm cho các thí sinh đến từ vùng miền đặc biệt hoặc đối tượng khó khăn, cá biệt. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này, hãy chú ý đến việc đăng ký xét tuyển để được hưởng điểm ưu tiên.
 • Điểm khuyến khích: Điểm khuyến khích được cộng thêm cho các thí sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia và đạt giải cá nhân. Nếu bạn đã đạt giải trong các kỳ thi này, hãy nộp đơn xét tuyển và giới thiệu thành tích của mình để được cộng thêm điểm khuyến khích.
 • Điểm cộng nghề: Điểm cộng nghề được tính dựa trên số điểm mà thí sinh đã đạt được trong các kỳ thi cấp chứng chỉ nghề. Nếu bạn có chứng chỉ nghề, hãy cung cấp thông tin này trong đơn xét tuyển để được cộng điểm.

Tóm lại, việc lưu ý đến những điểm quan trọng trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy định và các điểm được cộng thêm trong quá trình tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2023.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp 2023 đối với hệ GDTHPT

Để được công nhận là đậu tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ phải dự thi 4 môn, gồm 3 bài thi chính độc lập là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ; và một môn tổ hợp giữa Khoa học tự nhiên (Hóa học, Lý học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân).

Thí sinh được phép chọn 2 môn trong môn tổ hợp KHXH và KHTN. Một bài kiểm tra sẽ bao gồm các môn học trong tổ hợp này và bạn sẽ phải thực hiện tất cả các bài kiểm tra đó. Điểm chuẩn của bài thi sẽ được tính dựa trên trung bình cộng của 3 môn trong tổ hợp đó.

Ví dụ: Nếu tổng điểm của 3 bài thi độc lập là: Toán 7 điểm, Ngữ văn 5 điểm, Ngoại ngữ 9 điểm, và bạn chọn tổ hợp KHXH và đạt số điểm: Lịch sử 7 điểm, Địa lý 7 điểm và Giáo dục công dân 8 điểm, thì tổng số điểm của 4 bài thi sẽ được tính bằng công thức: 

(Toán + Văn + Ngoại ngữ) + [(Sử + Địa + Công dân)/3] = (7 + 5 + 9) + [(7 + 7 + 8)/3] = 28,33.

Để tính toán điểm xét tốt nghiệp THPT 2023 của mình, bạn có thể vào trang web công cụ tính điểm tính điểm thi tốt nghiệp thpt 2023 chính xác nhất nhé.

Related Posts
công thức tính điểm tốt nghiệp hệ THPT
Công thức tính điểm tốt nghiệp hệ THPT

Cách tính điểm xét tốt nghiệp 2023 đối với hệ GDTX

Tương tự, quy trình tính điểm tốt nghiệp cho học sinh hệ GDTX năm 2023 cũng giống như vậy. Thí sinh sẽ phải tham gia vào 3 bài thi, bao gồm 2 bài thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn, cùng với 1 bài thi tự chọn là Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên. Dưới đây là công thức tính điểm mà bạn có thể tham khảo.

Công thức tính điểm thi tốt nghiệp hệ gdtx
Công thức tính điểm tốt nghiệp hệ GDTX

Lưu ý rằng, điểm xét tốt nghiệp sẽ được tính bằng phần mềm máy tính và có 2 chữ số thập phân. Thí sinh có thể tham khảo thêm Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT về việc sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Công cụ tính điểm xét tốt nghiệp thpt 2023 chính xác nhất

Sau khi tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2023 và biết được điểm của mình, thí sinh có thể tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2023 trực tuyến một cách nhanh chóng và chính xác nhất theo cách sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link tính điểm xét công nhận điểm tuyển tốt nghiệp THPT 2023 trực tuyến tại đường dẫn: https://tools.chiasevip.com/
 • Bước 2: Điền các điểm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Tổ hợp 1, Tổ hợp 2, Tổ hợp 3, điểm Khuyến khích, điểm Ưu tiên cùng với điểm trung bình chung của mình vào các ô hiển thị. Nếu không có điểm nào, vui lòng điền số "0" hoặc để trống.
Giao diện công cụ tính điểm xét tốt nghiệp
Giao diện công cụ tính điểm xét tốt nghiệp
Ở đây có các option là tính ngượctính xuôi dành cho cả 2 hệ THPT và hệ GPTX. Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn có thể xem video tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=53pFgfsWgDM&t=30s
 • Bước 3: Bạn ấn vào nút Tính. Sau khi bạn ấn tính hệ thống sẽ thông báo bạn đậu hay rớt tốt nghiệp.
Thông báo kết quả đậu hay rớt tốt nghiệp
Thông báo kết quả đậu hay rớt tốt nghiệp

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29, 30/6/2023.

Trong đó:

 • Ngày 27/6/2023: Làm thủ tục dự thi;
 • Ngày 28, 29/6/2023: Tổ chức coi thi;
 • Ngày 30/6/2023: Dự phòng.

Điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023

Để được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023, thí sinh cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Hoàn thành đủ chương trình học THPT.
 • Được công nhận đủ điểm tối thiểu của các môn thi bắt buộc
 • Tham gia đầy đủ các kỳ thi bắt buộc và kỳ thi tự chọn.
 • Không vi phạm quy chế thi và không bị xử lý kỷ luật trong quá trình học tập và thi cử.
 • Thí sinh nộp đủ các giấy tờ, hồ sơ theo quy định của nhà trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nếu thí sinh không đáp ứng đủ các điều kiện trên, họ sẽ không được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trong quá trình tìm hiểu về tốt nghiệp THPT năm 2023, việc tính điểm xét tốt nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng nhất để các thí sinh có thể đánh giá được khả năng đậu hay trượt của mình. Để giúp các thí sinh có thể tính điểm một cách nhanh chóng và chính xác, trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2023. Bằng cách làm theo các bước đơn giản, bạn có thể tính điểm của mình trực tuyến và dễ dàng. Chúc các bạn thành công và đạt kết quả cao.

Post a Comment

➥ Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn hãy dán link ảnh vào khung bình luận và ấn xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➥ Bạn có thể Upload Ảnh bất kì để lấy link và dán vào khung bình luận và ấn xuất bản ảnh sẽ được tải lên.
➥ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➥Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin
Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.