Đăng ký kênh Youtube

Lark Suite Là Gì? Hướng Dẫn Tải Và Sử Dụng Lark Suite

Please wait 0 seconds...
Scroll Down and click on Go to Link for destination
Congrats! Link is Generated
Lark suite là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng lark suite
Lark suite là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng lark suite

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, các nền tảng cộng tác và làm việc nhóm trực tuyến như Workplace của Facebook, Microsoft Team và Base đã trở nên quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, thị trường digital workplace đang trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của hai cái tên mới là GapoWork và Lark Suite. Đặc biệt, với tình hình đại dịch Covid-19, nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp đang ngày càng tăng cao, và Lark Suite đang dần trở thành một trong những công cụ được các doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Trong bài viết này, Chiasevip.com sẽ giới thiệu cho các bạn cách tải và sử dụng lark suite, cũng như khái niệm Lark Suite và giới thiệu các tính năng nổi bật của nền tảng này để giúp người đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm này.


Lark suite là gì?

Lark Suite là một phần mềm ứng dụng cộng tác kinh doanh được phát triển bởi công ty Bytedance. Nền tảng này tích hợp các ứng dụng nhỏ để giúp mọi người luôn kết nối với nhau, bất kể địa điểm. Được xây dựng dựa trên một cơ sở kết nối toàn diện, Lark Suite mang đến trải nghiệm cộng tác hiệu quả, giúp tối ưu hóa hiệu suất của nhóm.

Lark suite là gì?
Lark suite là gì?

Lark Suite cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tương tác, bao gồm cuộc họp trực tuyến (Video Conference), nhắn tin (Messenger), lịch, tài liệu (Docs), email, không gian làm việc và nhiều tính năng khác.

Lark suite sẽ phù hợp với những ai?

Lark suite sẽ phù hợp với những ai?
Lark suite sẽ phù hợp với những ai?

Lark Suite là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn tăng cường sự liên lạc nội bộ mà không cần phải tùy chỉnh từng chi tiết cho từng công ty riêng biệt. Nó cung cấp một gói dịch vụ miễn phí cho các doanh nghiệp dưới 50 người, cũng như miễn phí thông qua hệ thống E-learning của nền tảng Lark Suite - điều này cung cấp cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ không đủ nguồn lực tài chính và nhân lực để đầu tư vào kỹ thuật số. Tuy nhiên, gói dịch vụ miễn phí này có một số tính năng bị giới hạn.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Lark Suite

Dưới đây là những tính năng hữu ích mà Lark suite cung cấp:

Hội nghị truyền hình và âm thanh mượt mà, tăng cường tính hợp tác:

Lark mang đến trải nghiệm hội nghị trực tuyến với âm thanh và hình ảnh chất lượng cao, tạo điều kiện cho việc hợp tác từ xa dễ dàng hơn bao giờ hết. Tính năng "Cuộc họp" của Lark cho phép bạn khởi động cuộc họp trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, thông qua ứng dụng Cuộc họp, Messenger hoặc Lịch. Trong cuộc họp, bạn có thể chia sẻ nội dung, gửi tin nhắn, bắt đầu phiên phát trực tiếp và sử dụng tính năng "Magic Share" để đồng bộ chỉnh sửa tài liệu trong thời gian thực.

Thúc đẩy giao tiếp sôi nổi:

Messenger của Lark được thiết kế để hỗ trợ việc giao tiếp trong công việc. Với cơ cấu tổ chức chính xác và thông tin liên hệ dễ truy cập, Messenger giúp bạn tìm kiếm đồng nghiệp và tương tác với họ một cách dễ dàng. Hơn nữa, tính năng xác định lại chuỗi tin nhắn trò chuyện của Messenger giúp giảm thiểu thông báo không cần thiết và tạo ra môi trường giao tiếp sôi nổi.

Lịch dùng chung thông minh

Lịch của Lark giúp cho việc cộng tác và làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể đăng ký nhiều lịch khác nhau, kiểm tra lịch biểu của đồng nghiệp, sắp xếp lại lịch biểu cá nhân và bắt đầu cuộc họp chỉ với một cú nhấp chuột.

Tạo và lưu trữ trên đám mây

Docs là một công cụ tạo tài liệu cộng tác thông minh và dễ sử dụng trên đám mây. Nó cho phép bạn tải lên, tải xuống và xem trước các tệp tin ở nhiều định dạng. Bạn cũng có thể mời thành viên khác trong nhóm của mình để cùng cộng tác và tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị giúp bạn dễ dàng quản lý, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu.

Quản lý email hiệu quả

Lark tích hợp với Tài Khoản Google (Gmail) của bạn để mang lại trải nghiệm tích hợp liền mạch giữa Email, Messenger và Google Drive. Tính năng thư tự động phân loại giúp bạn dễ dàng quản lý email và không bỏ lỡ bất kỳ email quan trọng nào.

Công năng mạnh mẽ

Lark cung cấp bộ API đa dạng, giúp bạn kết nối với hệ thống nội bộ của công ty thông qua nền tảng mở của Lark, để có thể tương tác và cộng tác một cách hiệu quả trên một nền tảng duy nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bot Lark và các ứng dụng con để mở rộng chức năng của Lark, đáp ứng nhu cầu của công ty. Lark cũng đang mở cửa cho các nhà cung cấp phần mềm bên thứ ba để phát triển ứng dụng cho cộng đồng người dùng.

Bảo mật và tuân thủ

Lark cam kết đảm bảo tính bảo mật và riêng tư của dữ liệu công ty thông qua hệ thống hạ tầng mạnh mẽ của mình tại các khu vực trên toàn thế giới. Lark luôn tuân thủ các quy định về bảo mật và bảo vệ dữ liệu, giúp bạn yên tâm sử dụng ứng dụng.

Tạo hoặc tham gia nhóm

Để bắt đầu sử dụng Lark, bạn có thể tạo hoặc tham gia một nhóm.

 • Tạo nhóm miễn phí - Bạn có thể dễ dàng tạo một nhóm mới trên trang web chính thức của Lark và trở thành quản trị viên đầu tiên. Bạn có thể mời các thành viên khác tham gia vào nhóm và bắt đầu cộng tác.
 • Tham gia nhóm Lark - Nếu công ty của bạn đã sử dụng Lark, bạn có thể nhận được liên kết mời từ quản trị viên của công ty và tham gia vào nhóm.
 • Phiên bản cá nhân - Nếu bạn muốn sử dụng Lark cho mục đích cá nhân, phiên bản cá nhân của Lark sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Sử dụng Lark miễn phí

Lark là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng các tính năng như cuộc gọi video không giới hạn với tối đa 100 người tham gia, tin nhắn có thể tìm kiếm không giới hạn, bộ nhớ đám mây với sức chứa lên tới 200GB, bộ nhớ email với sức chứa lên tới 500GB, nhiều quản trị viên nhóm và quy trình công việc có thể tùy chỉnh.

Hướng dẫn tải phần mềm Lark suite

Dưới đây là hướng dẫn tải và cài đặt Lark suite cho các phiên bản:

Lark suite cho Macbook

Lark cho Mac có sẵn để tải xuống và cài đặt. Tuy nhiên, trước khi cài đặt, bạn cần kiểm tra phiên bản hệ thống của mình để đảm bảo rằng Lark sẽ hoạt động trơn tru trên máy tính của bạn. Lark V3.41 trở lên đã tương thích với Apple M1 kể từ ngày 2 tháng 2 năm 2021.

Để tải xuống và cài đặt Lark cho Mac, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Truy cập https://www.larksuite.com/vi_vn/download để tải xuống trang web chính thức của Lark.
 • Nhấp vào nút "Tải xuống" để bắt đầu quá trình tải xuống.
 • Sau khi tải xuống hoàn tất, hãy chuyển đến thư mục Tải về trong Finder.
 • Nhấp đúp vào tệp tin Lark_X.X.X.dmg để mở.
 • Kéo biểu tượng Lark vào thư mục Ứng dụng.
 • Để chạy Lark, hãy nhấp đúp vào biểu tượng Lark trong Launchpad hoặc thư mục Ứng dụng.
 • Sau khi mở Lark lên, hãy nhập tài khoản và mật khẩu của bạn để đăng nhập.

Lark cho Mac yêu cầu hệ thống tối thiểu là macOS 10.11 trở lên. Nếu bạn đang dùng phiên bản hệ thống cũ hơn, vui lòng xem hướng dẫn của Apple để nâng cấp lên phiên bản macOS mới nhất để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng Lark một cách hiệu quả.

Lark suite cho Windows

Bạn có thể truy cập vào trang web https://www.larksuite.com/vi_vn/download và làm theo các bước sau:

 • Nhấp vào "Tải xuống cho Windows".
 • Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chuyển đến thư mục Tải xuống trên máy tính của bạn.
 • Nhấp đúp vào tệp tin Lark_X.X.X.exe để bắt đầu quá trình cài đặt.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt Lark trên máy tính của bạn.
 • Để chạy Lark, bạn có thể nhấp đúp vào biểu tượng Lark trên màn hình hoặc trong menu Bắt đầu.
 • Sau khi mở Lark lên, bạn cần nhập tài khoản và mật khẩu của mình để đăng nhập.

Yêu cầu hệ thống: tối thiểu để sử dụng Lark là Windows 7 trở lên.

Lark suite cho IOS

Cách tải và cài đặt Lark trên iOS

 • Trước khi bắt đầu tải xuống, hãy đảm bảo rằng bạn đang kết nối với Wi-Fi. Nếu không, việc tải xuống có thể không hoàn tất do các giới hạn của Apple.
 • Tìm "Lark" trên App Store hoặc sử dụng đường liên kết này: https://apps.apple.com/us/app/lark-collaboration-tool/id1452166623.
 • Nhấp vào "Tải xuống" trên App Store và làm theo hướng dẫn để tải xuống.
 • Tiến trình tải xuống sẽ được hiển thị trên màn hình chính của bạn. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng Lark trên màn hình chính để mở ứng dụng.
 • Nhập tài khoản và mật khẩu của bạn để đăng nhập sau khi mở Lark lên.

Yêu cầu hệ thống

 • Yêu cầu hệ thống tối thiểu: iOS 11 trở lên.
 • Lark tương thích với iPhone, iPad và iPod touch.

Lark suite cho Android

Để tải xuống và cài đặt Lark, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tìm "Lark" trong Cửa hàng Google Play hoặc dùng đường liên kết này: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.larksuite.ocean
 • Nhấn vào nút "Cài đặt" và làm theo hướng dẫn để cài đặt.
 • Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Lark trên màn hình chính để mở ứng dụng.
 • Để đăng nhập, nhập tài khoản và mật khẩu của bạn sau đó nhấn vào nút "Đăng nhập".

Yêu cầu hệ thống: Hệ điều hành Android 5.1 trở lên.

Cách sử dụng Lark suite cho cá nhân

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phiên bản này để trở thành trợ lý cá nhân hoặc nhóm của bạn.

Tải ảnh hồ sơ lên

Để tải ảnh hồ sơ lên, bạn chỉ cần nhấp vào ảnh hồ sơ của mình và trang hồ sơ sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể tải lên ảnh, chỉnh sửa tên và trạng thái của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy mục "Hỗ trợ khách hàng" và "Cài đặt ứng dụng" để được hỗ trợ thêm. Nếu muốn tham gia một nhóm, bạn chỉ cần nhấp vào "Tạo hoặc tham gia một nhóm", sau đó chuyển sang phiên bản dành cho nhóm.

Lark cho mục đích cá nhân

Lark có thể được sử dụng cho mục đích cá nhân, với Lịch và Docs được tích hợp sẵn và kết hợp với Trò chuyện, bạn có thể quản lý thời gian và xây dựng cơ sở kiến thức cá nhân một cách hiệu quả.

Xây dựng kiến thức cá nhân với Lark

Giao diện tài liệu Lark rất trực quan và dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng tất cả các công cụ định dạng bằng cách nhấp vào biểu tượng A ở bên trái mỗi dòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chức năng Markdown và chỉnh sửa nhanh mà không cần chuyển đổi giữa chuột và bàn phím.

Quản lý thời gian với Lịch

Lịch là một tính năng quan trọng trong Lark và bạn có thể truy cập nó từ thanh bên trái của giao diện. Bạn có thể chọn giữa chế độ xem hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng và tạo lịch trình cho riêng mình bằng cách nhấp vào ngày mong muốn. Lịch được tích hợp sâu với tính năng nhắn tin và bạn sẽ tự động nhận được thông báo nhắc từ Trợ lý lịch khi các sự kiện sắp diễn ra.

Tìm kiếm nội dung bất kỳ lúc nào

Chức năng Tìm kiếm nhanh của Lark là một công cụ hữu ích cho việc tìm kiếm thông tin. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì, từ cuộc trò chuyện mới nhất đến các tài liệu lưu trữ cách đây nhiều tháng chỉ với một cú nhấp chuột.

Sử dụng Lark cùng với đối tác và bạn bè

Lark là một ứng dụng phù hợp cho mục đích cá nhân, nhưng nó càng hiệu quả hơn khi được sử dụng để cộng tác với đồng nghiệp. Do đó, nếu bạn muốn tận dụng tối đa tính năng cộng tác của Lark, bạn nên mời đối tác và bạn bè của mình tham gia và sử dụng ứng dụng này cùng bạn.

Tính riêng tư trong trò chuyện

Trong Lark, tính năng nhắn tin đóng vai trò quan trọng, vì nó cung cấp các tính năng mạnh mẽ và tương tác, giúp cho việc trò chuyện riêng tư trở nên hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng tính năng ghim các mục quan tâm và truy xuất chúng dễ dàng từ danh sách được ghim ở thanh bên phải. Ngoài ra, khi bạn muốn theo dõi các nội dung mà bạn đã chia sẻ, bạn nên sử dụng chức năng Trả lời tin nhắn. Tin nhắn sẽ được nhóm với tin nhắn trả lời và được sắp xếp theo chuỗi để bạn có thể xem nhanh bằng cách nhấp vào nút "Trả lời" bên dưới bài đăng ban đầu.

Nếu cần đề cập đến các thành viên trong một cuộc trò chuyện, bạn có thể sử dụng tính năng đề cập đến thành viên trong nhóm. Tùy thuộc vào cài đặt của người tạo nhóm, mọi người đều có thể đề cập đến TẤT CẢ thành viên trong nhóm để nhận ý kiến.

Để trả lời ý kiến của người khác một cách thuận tiện, bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc để thể hiện cảm nhận của mình. Điều này giúp tránh phải đưa ra các nhận xét lịch sự liên tục trong cuộc trò chuyện. Cuộc trò chuyện nhóm trên Lark cũng hỗ trợ thông báo nhóm và các tính năng vô cùng tiện lợi khác. Bạn có thể tạo cuộc trò chuyện đầu tiên để khám phá tất cả các tính năng của Lark.

Lập kế hoạch nhanh hơn

Lark Docs là công cụ hữu ích để bạn và bạn bè có thể dễ dàng làm việc cùng nhau để lên kế hoạch cho sự kiện. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một tài liệu cho sự kiện và chia sẻ với nhóm của bạn để họ có thể đóng góp ý kiến và chỉnh sửa nội dung.

Lark Docs cung cấp nhiều tùy chọn cài đặt quyền truy cập cho các tài liệu. Khi bạn đề cập đến một ai đó trong tài liệu, tính năng này sẽ nhắc bạn có muốn chia sẻ tài liệu với họ hay không. Ngoài ra, bạn có thể phát hành tài liệu trực tiếp trong cuộc trò chuyện nhóm và cho phép mọi người chỉnh sửa tài liệu đó.

Khi ai đó bình luận, bạn sẽ nhận được thông báo và có thể trả lời trực tiếp từ ứng dụng Lark. Bạn cũng có thể thảo luận kế hoạch với các thành viên trong nhóm theo thời gian thực bằng cách sử dụng tính năng cuộc họp Lark. Qua đó, bạn có thể tăng hiệu quả làm việc cộng tác với bạn bè và đồng nghiệp của mình.

Cùng đưa ra quyết định

Sau khi hoàn tất kế hoạch, bạn có thể lên lịch hẹn với nhóm ngay trên Lark! Bạn có thể chọn thông báo trực tiếp cho đối tác hoặc gửi thẻ cuộc họp cho nhóm. Từ trò chuyện đến làm việc cùng nhau, Lark cho phép bạn và đồng nghiệp kết nối và trao đổi mọi lúc mọi nơi, bất kể có kết nối mạng hay không. Đừng chần chừ nữa, hãy mở Lark và mời bạn bè của bạn thử nghiệm ngay hôm nay!

Kết luận

Tổng kết lại, Lark Suite là một bộ công cụ văn phòng đầy đủ tính năng với các ứng dụng như Chat, Docs, Sheets, Slides và nhiều tính năng hữu ích khác. Với việc tích hợp trên nền tảng đám mây và hỗ trợ đa nền tảng, Lark Suite cho phép người dùng truy cập và quản lý công việc của mình một cách dễ dàng, bất kể mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, tính năng trích xuất thông tin AI giúp tăng năng suất làm việc và giảm thiểu thời gian cho các tác vụ như phân tích dữ liệu, tạo báo cáo và quản lý tài liệu. Với những lợi ích này, không có gì ngạc nhiên khi Lark Suite đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới.

Post a Comment

➥ Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn hãy dán link ảnh vào khung bình luận và ấn xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➥ Bạn có thể Upload Ảnh bất kì để lấy link và dán vào khung bình luận và ấn xuất bản ảnh sẽ được tải lên.
➥ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➥Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin
Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.